Thưởng thức bún mắm nêm đúng vị ở Huế đúc kết kinh nghiệm từ Thổ Địa

Bún mắm nêm Huế, món ăn không còn xa lạ không chỉ với mỗi người dân Huế mà còn cả những vị khách phương xa. Khi đến du lịch Huế, bún mắm nêm trở thành món ăn không thể không thưởng thức. Để có trải nghiệm trọn vẹn với món ăn này, Thổ Địa Huế xin mời bạn theo dõi kinh nghiệm ăn uống qua bài viết dưới đây.

Bún mắm nêm là món ăn đặc sản chỉ có tại đất Huế. Có thể nói, bún mắm nêm Huế là món ăn có đủ vị từ chua, cay, mặn, ngọt, bùi, béo… Chỉ cần nhắc đến tên thôi cũng đủ tự khiến vị giác của tôi ứa nước bọt ra rồi.

Kinh nghiệm ăn búm mắm nêm Huế

Dưới đây sẽ là một vài kinh nghiệm được đúc kết từ Thổ Địa Huế. Giúp bạn có thể thưởng thức món ăn đặc sản Huế trọn vẹn hơn.

Món ăn này có gì đặc biệt?

Món ăn khoái khẩu của người Huế kết hợp hài hòa giữa hương vị thanh mát của nhiều loại nguyên liệu khác nhau.

Bún dùng cho món ăn này là loại bún sợi nhỏ. Ở Huế thì đi đâu bạn cũng sẽ gặp được loại sợi bún này. Nhưng ở những nơi khác, sợi bún thường rất to. Không phù hợp cho loại bún mắm nêm.

Rau sống ăn kèm bao gồm: rau thơm, dưa leo, xà lách, chuối non, cà rốt, đu đủ xanh, giá đỗ, dưa giá và các loại rau thơm Huế.

Thức ăn ăn kèm trong 1 tô bún mắm nêm bao gồm: thịt thủ và thịt tai. 2 loại thịt thường được dùng cho món bún mắm nêm vì độ giòn sần sật rất ngon miệng. Ngoài ra còn có nem chả hay bê thui.

Nước dùng chính làm mắm nêm. Loại mắm đã được pha thêm với tỏi, nước thơm. Khi ăn bún có thể vắt thêm chanh. Nhắc đến đây thôi mà miệng đã thòm thèm rồi.

Bên cạnh đó, khi ăn, bạn có thể thêm chút cay cay của nước ớt xứ Huế hòa với nước mắm nêm  đã tạo lên hương vị của một tô bún mắm nêm đặc sắc tại Nét Huế.

Địa chỉ bán bún mắm nêm ngon tại Huế

Mặc dù là món ăn khá dễ chế biến. Tuy nhiên, nếu thưởng thức món ăn đặc sản đúng vị, trọn vẹn, chúng ta không thể bỏ qua những địa chỉ bán đặc sản sau đây:

 • Bún mắm nêm quán Mệ Thẻo: Kiệt 66 Bà Triệu, Huế
 • Búm mắm nên O Bê: số 1 Phan Đăng Lưu, Huế
 • Quán bún mắm nêm số 130 Trần Phú
 • Chị Tuyến bún thịt nướng số 14/17 Hàn Mặc Tử
 • Bún mắm nêm đối diện số 35 Nguyễn Trường Tộ
 • Quán số37 Nguyễn Trường Tộ
 • Quán bún số 156 Chi Lăng Huế
 • Bún mắm nêm số 90 Yết Kêu

bun mam nem o be hue - tho dia hue
O Bê: quán bún mắm nêm nổi tiếng xứ Huế

Đúc kết kinh nghiệm từ Thổ Địa HuếDạ

 • Hầu hết các quán bún mắm nêm sẽ mở từ buổi chiều từ 12:00 giờ trưa trở đi cho đến tối
 • Khá hiếm quán bún mắm nêm mở vào buổi sáng. Nên nếu muốn ăn món ăn này bạn cần  cân nhắc. Có thể tìm quán bún hến để thay thế.
 • Nếu không ăn được cay, khi gọi món nhớ dặn/nhắc với người bán làm tô không cay.
 • Một tô bún mắm nêm thông thường sẽ gồm có thịt tai heo và nem/chả. Bạn có thể gọi đồ ăn kèm khác tùy khẩu vị như: chả bò, chả Huế, nem Huế, thịt nướng…
 • Giá mỗi tô bún mắm nêm dao động từ 15.000 VNĐ – 25.000 VNĐ tùy thuộc vào mỗi quán/tô và thức ăn kèm.

Kết: Trên đây là bài viết kinh nghiệm ăn uống món bún mắm nêm đặc sản xứ Huế. Hy vọng bạn sẽ có kinh nghiệm để thưởng thức món ăn này khi du lịch Huế.

About Thổ Địa Huế

Thổ Địa Huế
Chào các bạn, tụi mình là Thổ Địa Huế, thành viên của Thổ Địa Du Lịch Việt Nam viettravelo.com. Thodiahue.com là nơi giúp bạn tìm thấy hết những điều về Huế. Cảm ơn các bạn đã theo dõi trang và nếu có bất kì thắc mắc gì, chỉ cần liên quan tới Huế thôi thì cứ inbox cho tụi mình - Thổ Địa Huế nhé.

Check Also

Tất tần tật 1001 địa điểm du lịch Huế để vui chơi, khám phá và trải nghiệm

Trong bài viết này, Thổ Địa Huế sẽ cung cấp các thông tin:1 1001 địa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!