Thị xã Hương Thủy có những địa điểm tham quan vui chơi nào Thổ Địa Huế ơi?

Thị xã Hương Thủy là 1 trong 9 huyện/thị trực thuộc hành chính của tỉnh Thừa Thiên Huế. Thị xã Hương Thủy nằm ở đâu? Có những địa điểm để tham quan, khám phá nào? Trong bài này, Thổ Địa Huế sẽ tổng hợp giúp bạn 

Thị xã Hương Thủy  nằm ở phía Đông Nam sát thành phố Huế. Phía Đông giáp Huyện Phú Lộc. Phía tây giáp Thành phố Huế, thị xã Hương Trà và huyện A Lưới. Phía nam giáp huyện Nam Đông. Phía Bắc giáp huyện Phú Vang.

Những địa điểm vui chơi ở thị xã Hương Thủy, Huế

Có thể nói thị xã Hương Thủy là vùng huyện thị trung tâm của Huế. Mặc dù Hương Thủy không có lợi thế về du lịch biển. Thế nhưng thị xã Hương Thủy lại là vùng đất du lịch của đền đồi, lăng tẩm và sinh thái.

Dưới đây sẽ là danh sách những địa điểm khám phá ở Huế tại thị xã Hương Thủy. Mời bạn cùng theo hành trình với Thổ Địa Huế nhé.

Sân bay Phú Bài

Sân bay Phú Bài là cảng Hàng không duy nhất tại Huế, nằm trên đường Nguyễn Tất Thành thuộc địa phận thị xã Hương Thủy. Sân bay Phú Bài được xem là nơi mà bạn sẽ đến với Huế đầu tiên nếu di chuyển bằng đường Hàng không. Sân bay Phú Bài cách trung tâm thành phố Huế 13 km. Chính vì vậy bạn sẽ dễ dàng du lịch Huế khi đến sân bay Phú Bài.

Đan Viện Thiên An, Đồi Thiên An

 • Vị trí: Phường Thủy Bằng, Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế
 • Hướng dẫn đi lại: Xuất phát từ trung tâm thành phố bạn có thể chạy thẳng đường Điện Biên Phủ (hoặc Phan Bội Châu). Đi hết 1 trong 2 con đường này sẽ có ngã ba. Chếch phía bên phải là đường Lê Ngô Cát, rẽ trái là đường Minh Mạng. Bạn sẽ trái đi vào đường Minh Mạng, đi khoảng 3km phía bên tay phải có biển chỉ dẫn lên Đan Viện Thiên An (và đồi Thiên An).

Lăng vua Khải Định

 • Vị trí: xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy
 • Hướng dẫn đi lại: Ngay tại ngã ba Đàn Nam Giao, bạn rẽ trái vào đường Minh Mạng sau đó đi thẳng khoảng 3km.Lăng vua Khải Định rất nhỏ và nằm trên đường đi. Nếu bạn lần đầu tiên đi đến đây bạn có thể chạy qua khỏi Tư lăng mà không hay biết. Hãy nhìn bên tay phải vì đối diện Tư lăng là một bãi giữ xe rất lớn nhưng lại nằm hụt xuống bên dưới.

Lăng vua Thiệu Trị

 • Vị trí: thôn Cư Chánh, xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy

Phật đài Quán Thế Âm

 • Vị trí: núi Tứ Tượng, xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Để lên đây bạn phải vượt qua 145 bậc cấp được xây bằng xi măng trải dài dưới những tán rừng thông xanh mát. Đây là địa điểm thu hút hàng ngàn Phật tử, người dân địa phương và khách du lịch khắp nơi đến thắp hương cúng bái.

Cầu ngói Thanh Toàn

 • Vị trí: Cầu bắc qua một con mương làng Thanh Thủy Chánh, xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy

Cầu ngói Thanh Toàn được mệnh danh là cây cầu cổ thuộc vào loại hiếm, có giá trị nghệ thuật cao nhất ở Việt Nam. ộ Văn hóa đã cấp bằng công nhận cầu ngói Thanh Toàn là Di tích văn hóa cấp quốc gia vào năm 1990.

Thác Chín Chàng, Khe Đầy

 • Vị trí: xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy

Thác Chín Chàng hay nó còn có tên gọi khác thác Chín Chàn bởi vì dòng nước chảy qua 7 chàn đá bậc thang liên tiếp. Từ trung tâm xã Bình Thành đi vào khoảng 3.2km sẽ được gặp một ngọn thác hùng vĩ nhưng cũng hoang sơ của núi rừng Dương Hòa này. Khe Đầy lấy nước từ các khe núi vùng Tả Trạch, len lỏi qua những dãy đồi và chảy ra Hữu Trạch, đi qua địa bàn 2 thị xã Hương Thủy và Hương Trà.

Đồi Ngọc Linh

 • Vị trí: Châu Chữ, Thủy Bằng, Hương Thủy (Nằm sát cạnh hồ Thủy Tiên). Đồi Ngọc Linh chỉ cách trung tâm thành phố Huế khoảng 7 km về phía Nam.

Thác Đá Dăm

 • Vị trí: Xã Dương Hòa, TX. Hương Thủy
 • Để đến được thác, bạn có thể đi theo hướng cầu Tuần qua bến đò Tân Ba. Hoặc đi từ trung tâm thành phố Huế men theo con đường về hồ Tả Trạch.

Công viên nước và hồ Thủy Tiên

 • Vị trí: Xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy

Công viên là nơi check in sống ảo cực kì nổi tiếng. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, công viên hiện đã đóng cửa để “tân trang” lại khuôn viên. Hy vọng một thời gian nữa công viên sẽ được mở cửa trở lại.

 

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết từ Thổ Địa Huế. Tụi mình rất vui khi được chia sẻ những thông tin hữu ích để giúp các anh chị và bạn bè ở xa sẽ có một chuyến du lịch Huế hoàn hảo. Và tất nhiên cả những ai đang ở Huế nếu chưa biết cũng có thêm thông tin. Các bạn cùng follow website Thodiahue để cùng ủng hộ tụi mình nếu bạn thấy nó có ích cho mình nhé. 

Edit

About Thổ Địa Huế

Thổ Địa Huế
Chào các bạn, tụi mình là Thổ Địa Huế, thành viên của Thổ Địa Du Lịch Việt Nam viettravelo.com. Thodiahue.com là nơi giúp bạn tìm thấy hết những điều về Huế. Cảm ơn các bạn đã theo dõi trang và nếu có bất kì thắc mắc gì, chỉ cần liên quan tới Huế thôi thì cứ inbox cho tụi mình - Thổ Địa Huế nhé.

Check Also

Kinh nghiệm du lịch Đảo Ngọc – Hòn Sơn Chà Huế từ Thổ Địa

Trong bài viết này, Thổ Địa Huế sẽ cung cấp các thông tin:1 Đảo Ngọc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!